Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Vật liệu gạch lát sân vườn ưu nhược điểm của chúng - Chọn nhà cung cấp uy tín

Thiết kế ngoại thất là một khâu quan trong trong công việc thiết kế nhà ở, điều tạo ấn tường đầu tiên với mọi người chính là những cảnh quan sân vườn ngoại thất, và điều quan trọng nhất ở đây chính là thiết kế sân vườn. Các kiến trúc sư phải biết cách bố trí sân vườn sao cho thật ấn tượng thật hài hoà từ từng viên gạch lát sân vườn tới những bồn cây chậu cảnh để đáp ứng sở thích của gia chủ và phong cách của cả ngôi nhà.

Trong bố trí sân vườn thì điều đầu tiên mà người ta nghĩ tới chính là gạch lát sân vườn, phải bố trí, lựa chọn và phối hợp giữa các loại gạch lát sân vườn làm sao, chọn các loại 
gạch lát nền như thế nào là điều mà nhiều người rất quan tâm, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra một số loại gạch sân vườn thường gặp.


1. Gạch viên

Gạch viên là loại gạch thường thấy ở các công trình xây dựng, ngoài tác dụng trong việc xây dựng tường thì trong quá khứ gạch viên còn được dùng để lát sân lát nhà thay cho các loại gạch lát nền mà thời bấy giờ chưa có. Nhưng gạch viên lại có nhiều nhược điểm không thích hợp với lát sân vườn như dễ rạn nứt, dễ rêu mốc. Chính vì thế ngày nay với sự xuất hiện của các loại gạch lát nền thì các loại gạch lát sân vườn đã thay thế cho gạch viên trong việc lát sân. Nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng chúng để phụ trợ cho việc trang trí khu vườn của mình
Gạch lát sân

2. Đá granite dạng khối

Vào thời xưa việc lát đá granite chỉ dành cho các gia đình quan lại quyền quý nhưng ngày nay thì việc này không đã trở lên phổbiến với từng hộ gia đình. Hoàn mỹ về độ bền và phong phú về hoa văn chính là ưu điểm của đá granite, tuy nhiên nếu lát dưới dạng khối thì do khác nhau về kích thước và độ dày nên rất khó trong việc ốp lát.

3. Gạch nung

Gạch nung là loại gạch được dùng để ốp lát sân rất phổ biến trong khoảng 3 thập kỷ nay, trước đây loại gạch này được dùng nhiều nhất cho việc lát sàn nhà, và chỉ được lát sân với một số gia đình quyền quý. Gạch nung rất đa dạng về kích cơ và hoa văn, cùng với màu nâu đỏ đặc trưng của gạch mang lại sự ấm áp và giản dị cho cả kiến trúc. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng gạch nung cũng có một số nhược điểm như dễ vỡ, dễ rêu mốc nếu không được vệ sinh thường xuyên nhất là các mẻ gạch non. Hiện giờ trên thị trường đã có nhiều loại gạch cotto cũng là gạch đất nung nhưng được chế tạo với công nghệ hiện đại khắc phục được nhiều nhược điểm của gạch đất nung truyền thống.
gạch lát sân

4. Đá granite dạng tấm

Với độ bóng, độ bền và hoa văn phong phú thì đá granite là một chất liệu hoàn hảo trong việc ốp lát, không chỉ thích hợp dùng cho việc lát nền, đá granite còn phù hợp với việc lát sân vườn hoặc thay thế gạch ốp tường phòng khách. Tuỳ vào cách phối hợp mà chúng ta có thể tạo nên nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, sang trọng, cổ điển, giản dị, có thể nói nếu có nhược điểm gì thì đá granite chỉ có một đó chín là giá thành của nó, các bạn có thể chọn lựa loại gạch granite để thay thế, đây là loại gạch giả đá granite được sản xuất bởi công nghệ hiện đại và hiện giờ khá phổ biến trên thị trường. 

5. Đá cẩm thạch

Cũng như đá granite, đá cẩm thạch cũng là loại vật liệu hoàn hảo cho việc ốp lát, nó được dùng rất phổ biến ở các vùng nhiệt đới, với những đường vân tuyệt vời của mình, đá cẩm thạch mang lại sự sang trọng và vẻ mỹ cảm với từng kiến trúc. Nhược điểm của nó cũng là giá thành như đá granite, và bạn cũng có thể chọn lựa một nguyên liệu thay thế là composit.
Gạch cổ hồng cam

6. Đá sa thạch

Đây là loại đá được tạo nên từ các hạt khoáng nhỏ nên rất dễ cắt và phù hợp với việc lát sân vườn. Đá sa thạch có một số màu sắc chủ đạo là vàng trắng hồng và đặc biệt do được tạo nên từ các hạt khoáng nhỏ nên khi bị ướt thì màu của đá sẽ trở lên sẫm hơn, cũng chính vì thế mà đá sa thạch dễ bị rêu mốc hơn nên cần được vệ sinh thường xuyên.

7. Gỗ ván sàn ngoài trời

Việc dùng gỗ để lát và trang trí cảnh quan sân vườn không được sử dụng nhiều ở Việt Nam trước đây mà khá phổ biến ở các nước Châu Âu, một phần là do các loại gỗ ở Việt Nam không thích hợp với việc này, một phần khác là do giá thành cao của nó. Gỗ lát ngoài trời thường là các loại gỗ cứng như Ballau hay gỗ sồi, bạn cũng có thể đánh vécni để làm nổi bật gỗ lên. Nếu được sử dụng đúng cách thì những tấm gỗ lát này sẽ mang lịa cảm giác ấm cúng, bình dị và dân dã, loại ván gỗ này cũng được dùng nhiều cho việc thay thếgạch ốp tường phòng khách.

8. Nhựa Ván sàn ngoài trời

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì ngoài những vật liệu gạch ốp lát trên thì còn có một loại vật liệu nữa là ván nhựa. Đây là loại vật liệu được sản xuất nhằm thay thế cho các loại ván gỗ với giá thành cao mà ít người có điều kiện thực hiện. Nguyên liệu chính của ván nhựa là các chất thải tái chế, đồng thời với đặc điểm của nhựa nên loại ván này không bị rêu mốc hay mối mọt và chịu được mọi điều kiện thời tiết

9. Các lại gạch kết hợp với đá sỏi ,viên

Ngoài những nguyên liệu trên còn có một loại gạch nữa hiện nay rất được ưa chuộng là các loại gạch sỏi gạch đá viên và các loại gạch ceramic chống trơn với nhiều loại hoa văn phong phú.

Với việc hoạt động Online dưới sự cho phép của Công ty cổ phần sản xuất Vĩnh Cửu, chúng tôi chào đón các bạn đến với website http://canhquansanvuon.net/ Tại đây các bạn sẽ được xem chi tiết các dòng sản phẩm sân vườn đặc biệt nhất là gạch lát sân, gạch ốp tường, bàn ghế sân vườn...
- Tất cả các sản phẩm đêu do công ty Vĩnh cữu sản xuất cung cấp, có mặc trên thị trường nhiều năm nay và là sản phẩm độc quyền.
Hãy tham khảo và chọn cho mình sản phẩm tốt nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét